HƯỚNG DẪN LÀM MARKETING HIỆU QUẢ CHO NGÀNH DU LỊCH (PHẦN I)

Thị trường du lịch toàn cầu rất lớn, tạo ra doanh thu hơn1,3 ngàn tỷ đôla mỗi năm. Năm 2019, doanh số bán hàng du lịch kỹ thuật số đc cấu hình thiết lập để đạt 755 tỷ USD, hơn một nửa tổng doanh thu.

Với lượng khán giả lớn như thế & chiếm được mục tiêu lớn, ngành du lịch & du lịch đang cạnh tranh khốc liệt. Như vậy, các brand name phải dùng các chiến lược quảng bá kỹ thuật số sáng tạo để nổi bật.

Trong phần đầu tiên của bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 mẹo và chiến lược chính để chiến thắng tại giao điểm của du lịch & quảng bá kỹ thuật số.

1) Giữ trọng điểm & khán giả mục tiêu

Điều này nghe có vẻ giống như một bài học từ Marketing 101, nhưng nó thường bị lãng quên. Không thể tạo một campaign chiến thắng mà chưa biết ai đc kiến tạo để phục vụ.

Điều này đúng với các C.ty trong không gian du lịch & du lịch cũng giống như đối với bất cứ ngành công nghiệp nào khác. Đặc biệt là bản thân ngành công nghiệp tập kết vào hưởng thụ người dùng như một thước đo thành công, các campaign quảng bá cần đc điều chỉnh cho đúng đối tượng hoặc họ sẽ không thành công!

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên là xác định khách hàng mục tiêu của bạn.

Hãy cân nhắc về các mặt hàng du lịch bạn bán;họ có hướng đến gia đình, cặp bà xã chồng trẻ, nhà thám hiểm solo, khách du lịch cao cấp hay sự pha trộn của nhiều nhân khẩu học không? Từ đó, bạn có thể bắt đầu rút ra các đặc điểm hiện ra tính cách người mua brand name của bạn.

Hãy cụ thể

Ví dụ, giả như rằng đa phần các mặt hàng của bạn đáp ứng tốt nhất cho các cặp bà xã chồng trẻ. Biết thông báo này, có một số đặc điểm khách hàng bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu ngay lập tức.

Điều này có thể bao gồm các người dưới 35 tuổi, các người không có con & các cặp bà xã chồng mới kết hôn. Thị trường tuần trăng mật có thể phù hợp với các gì bạn đang cung cấp, & bởi đó, sẽ tập kết vào một số chiến lược quảng bá của bạn vào lĩnh vực chi tiết đó.

Thông cảm

Nó cũng có thể bổ ích để đặt bản thân bạn vào địa điểm của nhân cách mục tiêu của bạn.

Ví dụ, hãy hình dong bạn là 1 người mẹ hoặc người cha lên chiến lược cho một chuyến đi cho gia đình bạn. Những điểm đến nào sẽ cung cấp kết hợp tốt nhất của các hoạt động, giải trí & giá trị tốt? Và họ sẽ khám phá về mặt hàng của bạn ở đâu? Cũng như search Google tiêu chuẩn, phụ huynh có thể check bình chọn trên Facebook hoặc thu thập ý nghĩ đó từ một diễn đàn thảo luận.

Trước khi bạn thực hiện bất cứ hoạt động quảng bá nào khác, điều cần thiết là phải có một biển sơ của khách hàng mục tiêucủa bạnđc ghim xuống. Nhân vật này thông báo cho tất cả các quá trình quảng bá khác.

2) Sử dụng tất cả các góc cạnh của công cụ quảng cáo truyền thông xã hội

Chúng tôi không cần cho bạn biết chừng độ ảnh hưởng sâu sắc của công cụ quảng cáo truyền thông xã hội đối với quảng bá kỹ thuật số.

Trong lĩnh vực du lịch, các nền móng như Facebook, Instagram & Pinterest giúp khách du lịch tìm cảm giác cho các điểm đến kỳ nghỉ của họ, chọn khách sạn hoàn hảo & khám phá các hoạt động & điểm tham quan thú vị.

Sự gắn kết có ý nghĩa xuyên suốt

Khách hàng mục tiêu đã dùng công cụ quảng cáo truyền thông xã hội, bởi vậy điều cần thiết là phải ở đâu. Thương hiệu du lịch / du lịch phải có sự hiện diện xã hội có mục đích.

Chỉ dễ chơi là cấu hình thiết lập một account & lấy lại content đc đăng ở nơi khác. Các công ty nên đc chuẩn bị để nhập cuộc một cách có ý nghĩa với khán giả của họ bằng cách bắt đầu các cuộc thảo luận, trả lời các bình luận, trả lời các câu hỏi & cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Tất cả các hoạt động này là các góc cạnh của một campaign quảng bá kỹ thuật số rộng hơn, đc thực hiện trong bối cảnh họ giúp một brand name đạt đc mục tiêu của mình như thế nào.

Ví dụ: phản hồi mang tính thành lập đối với các nhận xét về video trên Facebook có vẻ Chưa hẳn là 1 nhiệm vụ quảng bá quan trọng, nhưng đây là một hoạt động giúp đẩy mạnh sự hiện ra của một công ty & biểu hiện khả năng hấp dẫn người xem một cách xây dựng. Đặt mình vào địa điểm của một du khách đang âu sầu về việc đặt hai khách sạn nào.

Quyết định có thể đi xuống một cái gì đó dường như vô hại khi chứng kiến ​​một ảnh hưởng quảng cáo truyền thông xã hội tích cực.Mỗi bàn bạc có thể là nhân tố ảnh hưởng biến khách truy cập thành khách hàng. Trong bối cảnh đó, đây là một góc cạnh cực kỳ cần thiết của tiếp thị.

Tận dụng công cụ trực quan

Phương luôn thể quảng cáo truyền thông xã hội đầy rẫy sự cạnh tranh, đặc biệt là trong ngành du lịch & du lịch, nhưng có các cách sáng tạo để dùng điều ấy để lợi thế & nổi bật của bạn.

Du lịch có điểm bán hàng độc đáo mà nó có thể chơi trên giang biển của người khác để hình ảnh & video có thể làm việc kỳ diệu.

Du lịch Alberta là 1 thí dụ hoàn hảo về cách tận dụng video có thể tăng khuôn khổ tiếp cận của bạn! Kênh YouTube của họchứng minh rằng bằng cách giới thiệu hưởng thụ & không khí bạn có thể trải nghiệm.

Một thí dụ hoàn hảo khác về điều ấy là@VisitCalifornia trên Instagram, người liên tục chia sẻ các hình ảnh về 'lối sống của người California'. Họ cũng có các hashtag chuyên dụng để giới thiệu các bức ảnh du lịch tốt nhất để gia tăng bằng chứng xã hội.

Chiến dịch quảng cáo trả tiền

Rõ ràng, các brand name cũng có thể quảng cáo trực tiếp trên các nền móng như Facebook, Instagram & Twitter.

Thiết lập account trên mỗi nền móng rất dễ chơi & việc chạy một campaign tương đối đơn giản. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu ảnh hưởng & thông báo chi tiết bổ ích cho việc khám phá content & chiến lược của bạn, cả hiện tại & trong tương lai.

Mặc dù chi phí cho mỗi lần nhấp của một brand name chi tiết khác biệt tùy theo một số yếu tố, cost per click làng nhàng cho lĩnh vực du lịch & khách sạn trên Facebook là 0,63 đô la, một trong các chi phí thấp nhất trong tất cả các lĩnh vực. Nó cũng rẻ hơn Google,khoảng 1,5 đô la mỗi lần nhấp..

Sự kết hợp giữa hiệu quả chi phí & các đặc tính nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng khiến cho việc bán hàng xã hội trở nên dễ dàng.

Hãy liên hệ ngay với Light để được tư vấn chi tiết dịch vụ  thiết kế web giá rẻ. Chúng tôi là một trong số những đơn vị đi đầu hiện nay trong lĩnh vực này. 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5032 *