BV Nhi TƯ xử lý trách nhiệm cá nhân cấp thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi

Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo VietNamNet về hiện tượng cấp phát thuốc quá hạn sử dụng cho bệnh nhi tại khoa Quốc tế, trong chiều 18/12, bệnh viện đã rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã họp với các cá nhân và bộ phận liên quan để làm rõ.

Từ kết quả cuộc họp, bệnh viện xác nhận có sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi 1 tuổi, nằm điều trị tại đơn nguyên S6, khoa Quốc tế. Phía bệnh viện xác định, đây là sự cố y khoa.

BV Nhi TƯ xử lý trách nhiệm cá nhân cấp thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi

Khoa Quốc tế, BV Nhi TƯ

Sau đó đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi để xin lỗi, thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận.

Bệnh viện cũng đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược, đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 01/11/2018.

Theo ông Hải, trách nhiệm cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng.

Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Theo đó, tất cả những cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp.

Hiện tại, bệnh nhi 1 tuổi bị viêm phổi và viêm tai giữa đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày mai.

Thúy Hạnh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3255 *